loading...

Tôi bàng hoàng không hiểu chuyện gì vì thấy máu chảy nhiều quá. Em hổn hển bảo tôi gọi xe cấp cứu…. Đến nơi, bác sĩ mắng tôi vì để vợ sảy thai.

say-thai

Tôi chăm cô ấy cả tuần này trong bệnh viện. Bao nhiêu câu hỏi, nghi ngờ đang hỗn loạn trong đầu tôi nhưng tôi cũng không dám hỏi vì sợ làm cô ấy xúc động lại có chuyện không hay.

Tôi với cô ấy mới chỉ quen nhau đúng 5 tháng nay. Tôi thích và theo đuổi nhưng cô ấy không có ý gì sẽ đáp lại. Nhưng 1 tháng nay, tôi thấy thái độ của cô ấy khác hẳn. Chúng tôi chủ động đi ăn, đi hẹn hò nhiều hơn.

Mặc dù tôi rất bất ngờ trước sự thay đổi nhanh chóng của cô ấy vì trước đó cô ấy cũng có bạn trai rồi. Làm cùng một công ty nên chuyện này tôi cũng không lạ. Khi tôi hỏi, cô ấy khóc nói rằng người kia không tốt nên cô ấy chia tay. Cô ấy chia sẻ nhiều bởi cuộc tình kia cũng 6 năm rồi.

Họ yêu nhau lâu nhưng chia tay rồi nên tôi đến với cô ấy là hoàn toàn hợp lý. Yêu là một chuyện, đến được với nhau lại là duyên số, cũng chẳng có gì đáng trách hay thấy thiệt thòi ở đây cả. Còn nói về vấn đề tế nhị đó, tất nhiên tôi biết, thời buổi này, yêu nhau ngần ấy thời gian, bảo họ chưa từng gần nhau nghe thật khó tin. Tôi chẳng quan trọng lắm về chuyện này.

Và đến một đêm, chúng tôi đi chơi về muộn nhà khóa cửa. Thế là chúng tôi phải ra nhà nghỉ ngủ. Tất nhiên, trai chưa vợ, gái chưa chồng, lại đang hẹn hò với nhau thì chuyện gì đến cũng phải đến. Tôi thấy vui vì bạn gái đã tin tưởng và đồng ý lên giường cùng mình mặc dù thời gian yêu nhau chưa lâu. Tôi rất vui và còn nghĩ chúng tôi sẽ càng gắn bó hơn.

Vậy mà có ai ngờ… giữa cuộc vui hôm ấy, bạn gái tôi chảy máu ồ ạt, mặt cô ấy xanh xao rồi gần như sắp ngất. Tôi cứ ớ người ra không hiểu nổi sự tình. Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra mà vẫn phải gọi cấp cứu.

Tới bệnh viện, cô ấy được chuyển thẳng vào phòng cấp cứu. Một lát sau bác sĩ ra và báo với tôi rằng cô ấy đã bị sảy thai. Bác sĩ còn mắng sao không kiêng khem để mất em bé. Tôi choáng váng chẳng hiểu chuyện gì.

Tới giờ thì tôi biết, cái lí do cô ấy đáp lại tình cảm của tôi nhanh vội đến vậy. Có lẽ cũng là vì muốn tìm một “tác giả” cho cái bào thai đó và tôi là nạn nhân. Giờ tôi chẳng biết phải làm sao đây? Bỏ thì tội nghiệp, mà cưới thì không đành vì mình bị cắm sừng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here