loading...

Tinh trùng loãng có thể nhận biết bằng mắt thường được không? Làm sao phát hiện tình trạng tinh trùng loãng để sớm chữa trị? Là những nỗi băn khoăn của nhiều cặp đôi vì tinh trùng loãng có thể gây vô sinh  nên phải sớm có sự can thiệp nếu cần thiết.

Tinh trùng loãng là bao nhiêu?

Tinh trùng loãng tức là có sự bất thường trong mật độ tinh trùng và suy giảm cả tinh dịch, đó là 2 thành phần chính của tinh dịch nam giới. Chất dịch nhầy là môi trường nuôi dưỡng tinh trùng, tinh trùng chứa gen di truyền và giống của loài người.

Mật độ tinh trùng trong tinh dịch thế nào là bình thường?

+ Bình thường: Có 20 – 250 triệu tinh trùng / 1 ml.

+ Mốc giới hạn: 10 – 20 triệu/ml.

+ Tinh trùng ít: Dưới 10 triệu/ml.

Tinh trùng bình thường ngoài đảm bảo số lượng thì về đặc điểm nhận dạng sẽ có độ nhớt và quánh. Khi bạn thấy dịch tinh trùng loãng, nhanh chảy ra thì sẽ có sự bất thường về số lượng và chất lượng vì chất dịch không đủ dưỡng chất để nuôi dưỡng & bảo vệ tinh trùng.

tinh trùng loãng
Tinh trùng bình thường – tinh trùng bất thường

Tinh trùng loãng chia thành nhiều dạng và không phải lúc nào tinh trùng loãng cũng đồng nghĩa với vô sinh, có nhiều trường hợp vẫn có con bình thường.

  • Vô tinh.
  • Có ít hơn 20 triệu tinh trùng trong 1ml tinh dịch.
  • Tinh trùng yếu, di chuyển kém.
  • Có hơn 70% tinh trùng bất thường.

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng

Tinh trùng bình thường sẽ có độ đặc quánh và độ nhờn nhất định, do đó hãy quan sát tinh dịch của bạn xem có bất thường hay không. Nếu tinh dịch loãng, trong như nước lã, sau đó là có màu như nước vo gạo, hơi nhầy, có mùi tanh bất thường thì chứng tỏ bạn đã bị tinh trùng loãng. Cần đi khám nam khoa để biết được tình hình tinh binh.

Cải thiện chất lượng tinh trùng

Tinh trùng loãng hoặc tinh trùng kém chất lượng thường do thiếu hụt dinh dưỡng, để cải thiện chất lượng tinh trùng nam giới nên ăn nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bổ sung dưỡng chất thiết yếu để sản sinh tinh trùng khỏe mạnh, đảm bảo số lượng và chất lượng.

tinh trùng loãng
Quả kiwi bổ sung nhiều vitamin cải thiện chất lượng tinh trùng

Một số thực phẩm rất tốt cho tinh trùng nam giới cần bổ sung:

+ Thịt: Bò, cừu, dê, vịt, gà trống, chim bồ câu, trứng vịt, trứng gà, tinh hoàn động vật.

+ Hải sản: Tôm, sò, ốc, hàu, ngao, cua,…

+ Rau củ: Bắp cải, súp lơ xanh, hạt hướng dương, rau bina, hạt vừng, hạt điều,…

+ Trái cây: Chuối, kiwi, dâu tây, việt quất, mâm xôi, măng tây, lựu,…

Ngoài ra, quý ông còn có thể cải thiện chứng tinh trùng loãng bằng cách uống bổ sung một số loại rượu thuốc thảo dược tự nhiên như rượu cá ngựa, rượu dâm dương hoắc, rượu nhung hươu,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here