loading...

Đó chính là điều mà mẹ Hoài đã từng cảnh báo với Hoài trước đó. Nhưng phải rời vào hoàn cảnh này, cô nàng mới biết chuyện vợ chồng chẳng phải lúc nào cũng như mình nghĩ.

Cuộc tình của Khánh và Hoài ngay từ đầu đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của mẹ Hoài. Bà chỉ có mình Hoài nên Hoài là tương lai, hy vọng, là tất cả những gì bà có. Cũng vì lo lắng cho con gái nên khi Hoài đưa Khánh về ra mắt, bà đã một mực không đồng ý. Lý do là gì thì nói mãi mà Hoài không chịu hiểu. Hoài hơn Khánh tới 7 tuổi. Mặc dù đi bên cạnh nhau, chẳng ai đoán được tuổi thật của hai người vì Khánh chững chạc hơn rất nhiều so với tuổi thật nhưng mẹ Hoài vẫn cảm thấy bất an. Bà đã nhiều lần nói với con gái rằng phụ nữ hơn tuổi chồng cuộc sống hôn nhân sau này sẽ rất khó dung hòa nhưng Hoài đã bị tình yêu với Khánh khiến cho si mê thì làm sao còn tâm trạng nghe những lời khuyên từ mẹ mình được.

vo chong chenh lech tuoi

Bất chấp tất cả điều tiếng, lời dị nghị, sự phản đối, Hoài vẫn nhất quyết cưới Khánh cho bằng được và họ đã trở thành vợ chồng. Sau khi kết hôn, kinh tế khá vững nên hai vợ chồng quyết định ra ở riêng cho thoải mái. Công việc của Hoài cho thu nhập tốt hơn của Khánh nhưng Hoài chưa từng ỷ lại vào điều đó mà lên mặt với Khánh. Cuộc sống gia đình nếu có mâu thuẫn thì đều là Hoài nhường nhịn Khánh. Ngay cả những khi uất ức quá, Hoài cũng chỉ nghĩ đơn giản rằng Khánh còn trẻ con, không nên chấp nhặt với Khánh.

Việc gia đình, Khánh chẳng hề động tay vào bao giờ. Mỗi lần đến nhà con gái chơi, thấy con rể ngồi lì một chỗ, sai bảo con gái mình như ô sin mà mẹ Hoài giận tím mặt. Nhưng cứ định nói thì Hoài lại ngăn cản, bênh vực Khánh. Thành ra kết hôn chưa được bao lâu mà mẹ con Hoài càng ngày càng xa cách nhau rõ rệt. Chung quy lại cũng chỉ vì Hoài quá bênh vực Khánh, chiều chuộng Khánh cả những cái không đáng. Mẹ Hoài nói chẳng ai như vợ chồng chúng mày.

vo chong chenh lech tuoi1

Rắc rối bắt đầu xảy đến. Tuổi tác Hoài lớn hơn nên Hoài nhanh chóng xuống sắc hơn. Trong khi Khánh ngày càng trẻ trung, phong độ vì công việc nhàn hạ, lại được ăn chơi, chiều chuộng nên có rất nhiều cô gái vây quanh Khánh ngay cả khi biết rõ Khánh đã có vợ. Mà Khánh thì vốn phong lưu, lãng tử, Hoài cũng biết rõ điều này nên chẳng nỡ chối từ cô nào. Nghĩ rằng có con rồi thì Khánh sẽ có trách nhiệm với gia đình hơn nên Hoài đã quyết định mang thai. Thế nhưng chuyện vợ chồng ngày càng tệ hơn khi Hoài mang bầu.

Bầu bí khiến cơ thể Hoài thay đổi đến chóng mặt. Cân nặng tăng vù vù, nhìn Hoài giờ nặng nề, ục mịch khủng khiếp. Đến Hoài nhìn bản thân mình trong gương còn thấy chán thì hỏi sao Khánh chẳng không ngoại tình. Âu đó cũng là chuyện không sớm thù muộn cũng xảy ra mà thôi.

Bắt được quả tang Khánh ân ái với người phụ nữ khác, ruột gan Hoài như có ai vò xé, đau đớn, tuyệt vọng. Hoài định giang tay cho Khánh một cái tát thì Khánh đã sỗ sàng:

– Sao cô không trách mình đi. Cô nhìn mình trong gương đi, xem có ai yêu thương nổi cô không? Chẳng qua khi xưa vì cô có tiền, lại chiều chuộng tôi nên tôi mới chấp nhận lấy mụ già như cô thôi. Chứ tôi thì thiếu gì người theo đuổi cơ chứ. Cô biết điều thì về đi, đừng để tôi nóng mắt.

Dứt lời, Khánh thẳng tay đẩy Hoài ra khỏi phòng để tiếp tục cuộc vui với nhân tình của mình. Hoài bước đi từng bước thật nặng nề, cô nghe rõ tiếng trái tim mình vụn vỡ. Đây chẳng phải là những điều mà mẹ Hoài đã từng cảnh báo với Hoài trước đó hay sao. Giờ đây chuốc lấy đau khổ, Hoài mới thấy thấm thía. Cuộc hôn nhân chồng trẻ, vợ già  đâu có viên mãn như Hoài tưởng tượng trước đó, nó bi đát và đau đớn đến không ngờ ấy thôi.

Đưa tay xuống bụng mà nước mắt Hoài lã chã rơi. Hoài thực sự muốn về ngay với mẹ, muốn được an ủi, vỗ về. Nhưng trước tiên, Hoài cần làm cho xong việc này đã. Nhìn lá đơn ly hôn đã có sẵn chữ ký của mình, lòng vẫn đau nhưng tâm Hoài lại thấy thanh thản vô cùng. Đây có lẽ là lựa chọn sáng suốt nhất trong 35 năm sống trên đời này của cô. Chuyện vợ chồng của cô cũng coi như chấm dứt từ đây với cái thai trong bụng.

1 COMMENT

  1. […] Khi người chồng không còn yêu mình nữa, hoặc tình cảm vợ chồng đã rạn nứt, họ luôn tìm cách níu kéo. Và một trong những cách họ nghĩ là hiệu quả chính là, dùng con trói buộc hôn nhân. Họ nghĩ, tình cảm của cha con thì không bao giờ thay đổi. Nên khi có con cái, người đàn ông sẽ phải quay về bên gia đình, nghe theo lời vợ. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here