loading...

Cô cầm chiếc áo của anh để cất, bỗng có một tờ giấy nhỏ rơi ra. Cô cầm lên, giật mình thấy 2 cuống vé xem phim tôi nay!

Cô đang mang thau ở tháng thứ 8 thì cô phải nằm viện do bị động thai. Vừa mệt mỏi về thể xác, vửa mệt mỏi về tâm lý vì lo lắng cho con và đặc biệt là thái độ của chồng mình. Cô mang thai khi cơ thể không khỏe. Lúc đầu anh có hỏi ham thăm nom, nhưng từ khi thai được 3,4 tháng thì anh gần như lạnh nhạt hẳn. Anh đi sớm hơn, về muộn hơn với lí do anh đưa ra là: bận việc! Anh nói, anh cố gắng cho ai, chẳng phải là vì cô và con sao, do vậy cô phải thông cảm cho anh, chứ đừng giở thói trẻ con mè nheo ra! Có lần cô nghĩ “hay chồng mình có bồ bên ngoài” nhưng cô lại mau chóng gạt đi suy nghĩ ấy vì cô tin tưởng chồng mình. Cô và anh mới cưới vừa đầy năm, cô lại đang mang thai, anh sao có thể đang tâm làm như thế. Cô nghĩ anh bận để kiếm tiền lo cho mẹ con cô thật.

chong di xem phim voi bo

Khi cô nằm viện vì động thai, bố mẹ 2 nhà có lên chăm nom nhưng cũng chỉ ở được 1,2 hôm rồi các cụ lại phải về quê lo việc nhà việc cửa. Cô bảo bố mẹ không cần sắp xếp lên vì có chồng ngày đi làm, tối về lo cho cô là đủ. Nhưng anh chỉ vào với cô đúng đêm đầu tiên, rồi viện lí do bận việc, lí do làm thêm về muộn, lí do bệnh viện ồn ào anh không quen…Và cô đã phải tự thân vận động tất cả mọi thứ.

Những bà bầu cùng phòng bệnh cũng trong tình trạng như mình có chồng ngày đêm săn sóc, lo lắng. Thấy vậy cô càng tủi thân hơn nhiều. Có khi anh vào nhưng là để ngủ, chứ chẳng phải là để trông cô, điều này làm cô xấu hổ với mọi người khi bị hỏi.

chong di xem phim voi bo1

Tối đó, cô nhắn tin cho chồng muốn anh vào sớm với cô, vì bác sĩ vừa thông báo cô đang bị dọa đẻ non. Nhưng anh không bắt máy, cô gọi rất nhiều lần và điều này khiến cô vừa tức giận, vừa tủi thân. Đến muộn anh mới vào. Cô trách thì anh đáp qua loa: “Bận việc thì làm sao mà nghe máy được! Anh ngủ đây, đừng mè nheo nữa!”. Và thế là chồng cô nằm ngủ chẳng thèm để ý gì đến cô. Lúc cô cầm chiếc áo khoác anh để ở giường lên, định mang cất thì bỗng rơi từ trong túi áo ra tờ giấy nhỏ. Cô nhặt lên xem thì lặng người khi đó là 2 cuống vé xem phim, đó là suất xem phim tối nay.

Việc anh bận chính là đi xem phim với ai đó. Cái việc lãng mạn mà một người đàn ông làm này nếu không phải cùng với bạn gái thì là với ai? Cô càng có những dự cảm không lành về chuyện ngoại tình của chồng mình. Cô không kiềm chế được, lay chồng dậy, chìa ra cho chồng xem cặp cuống vé xem phim đó và nhìn anh với ánh mắt thắc mắc. “Sao lại lục đồ của người khác?” Anh tức giận, còn cô thì vừa khóc vừa nói không nên lời.

“Đừng có hoang tưởng nữa, chẳng có gái gủng gì cả. Ngày đã phải đi làm, tối lại bị tra tấn tinh thần thế này thì ai mà chịu nổi” – nói rồi anh ta vớ chiếc áo khoác mặc vội vào rồi không nói không rằng, bỏ ra về. Mọi người trong phòng nhìn cô, cô chỉ biết nấc lên và chùm trăn kín đầu trước sự ái ngại của mọi người. Chồng cô chẳng vào thăm cô nữa. Cô gọi về cho mẹ chồng mới biết anh ta nói với bà rằng, vào viện toàn bị cô kèo nhèo, lải nhải nọ kia, mất giấc ngủ thành ra mệt mỏi, hôm sau không đi làm được. Cô còn gọi cho một anh bạn thân của chồng, cô vào đề luôn: “Anh biết anh ấy có bồ, tất cả mọi người đều biết, chỉ có em không biết thôi nhỉ? Em nằm trong này, ắt hẳn anh ta ở ngoài công khai ngang nhiên lắm phải không”. Nhận lại tiếng thở dài và anh bạn chỉ an ủi: “Em cứ yên tâm dưỡng thai rồi sinh con mẹ tròn, con vuông. Mọi chuyện cứ bình tĩnh”. Và cô biết đó chính là sự thật.

Cô đặt tay lên bụng và khóc nấc lên, cô biết mình đã bị phản bội và chồng cô đang hạnh phúc bên một người đàn bà khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here