loading...

Vợ chồng sống với nhau phải giấu diếm nhau. Tôi cật lực kiếm tiền, vợ ung dung lập quỹ…Như thế tình nghĩa còn gì đây?

Hơn 2 tháng nay, không khí gia đình tôi nặng nề và mệt mỏi vô cùng. Cả ngày đi làm mệt mỏi vô cùng, chỉ muốn về nhà nằm ngả lưng nhưng lại sợ về nhà vì người vợ của chính mình. Tôi sẽ chẳng biết chuyện ấy nếu như cậu bạn cũ không vô tình kể. Tôi biết nhiều về chuyện nhiều cặp vợ chồng hay có quỹ đen, quỹ đỏ để đề phòng bất trắc, nhưng cá nhân tôi không thích chuyện này. Tôi đi làm, lương tháng cao hơn vợ gấp nhiều lần, ngoài ra còn có các khoản thu ngoài khác mà nếu tôi không nói cũng không bao giờ cô ấy biết được. Nhưng tôi luôn công khai minh bạch mọi chuyện bởi vì tôi nghĩ vợ chồng sống với nhau cần trung thực và tôn trọng nhau như thế. Hơn nữa, nếu thiếu niềm tin vào nhau thì không thể nào sống hạnh phúc và bền lâu được.

vo ung dung lap quy den tu tien cua chong

Nếu như vợ tôi có “âm mưu” lập quỹ đen mà cô ấy cố gắng làm việc, dành dụm cất đi riêng thì tôi không nói, đằng này, cô ấy lười lao động, ngại khó, ngại khổ, sợ bẩn… Tôi cố gắng tìm việc cho cô ấy nhưng cô ấy ỏng eo chê vất vả không làm. Thử hỏi có công việc nào kiếm tiền của thiên hạ mà không vất vả? Làm gì có thứ công việc ngồi một chỗ mà hưởng cả đống tiền? Tôi đi làm rất vất vả mới có được những đồng tiền như thế nhưng tôi chẳng bao giờ kêu ca.

Vậy là vợ tôi chấp nhận làm cái công việc chỉ ngồi một chỗ, thời gian tán chuyện nhiều hơn thời gian làm, đổi lại cô ấy nhận được đôi ba triệu một tháng. Số tiền ấy thậm chí chẳng đủ cho cô ấy mua phấn son. Nhưng thôi, tôi không trách, bởi vì mỗi người có một thế mạnh riêng. Nếu vợ tôi không giỏi giang trong chuyện kiếm tiền thì cô ấy thay tôi nuôi và chăm sóc các con nhiều hơn một chút là được. Bởi vì dù sao tôi cũng kiếm đủ để trang trải cho gia đình này có một cuộc sống sung túc.

vo ung dung lap quy den tu tien cua chong1

Nhưng sự thật là tôi không thể ngờ được, vợ tôi lúc nào cũng nói không đủ, thiếu tiền nọ, tiền kia khiến tôi càng ra sức làm mang tiền về cho vợ, nhưng sau lưng tôi, cô ấy mở tài khoản tiết kiệm riêng, đứng tên mình để phòng khi sau này vợ chồng không sống cùng nhau thì cô ấy cũng có tiền.Tiền đưa về cho vợ tôi tùy ý cô ấy chi tiêu, sinh hoạt nên không mảy may nghi ngờ điều gì. Một lần cậu bạn cũ vô tình nói với tôi thấy vợ nhiều lần ra ngân hàng gửi tiền tôi mới ngớ người ra.

Ban đầu tôi vẫn nghĩ cô ấy làm như vậy là cô ấy tích cóp cho gia đình, tôi chỉ giận là sao cô ấy không nói với tôi. Nhưng khi về hỏi, cô ấy thậm chí không cảm thấy có lỗi vì giấu chồng mà còn hùng hồn tuyên bố: “Em cũng phải phòng thân chứ, nhỡ anh ra ngoài, gái gú, về nhà bỏ vợ bỏ con thì lúc đó em tay trắng ra đường à. Phụ nữ khôn ngoan thì phải biết tích cóp cho riêng mình, ai chẳng như vậy”.

Tôi thực sự thấy buồn vì suy nghĩ ấy của vợ mình. Tôi cật lực kiếm tiền để làm gì? Tôi kiếm nhiều tiền và công khai mọi chuyện cho cô ấy làm gì? Tôi không biết có phải mình quá nặng nề vấn đề lên hay không hay đúng là vợ tôi quá quắt và không tôn trọng chồng khi làm thế? Tôi thấy cô ấy quá ích kỷ và chỉ biết đến bản thân mình.

1 COMMENT

  1. […] Từ ngày lấy anh ấy, tôi vẫn nghĩ mình may mắn lấy được người chồng yêu mình và chăm chút lo lắng cho mình. Chúng tôi đến bên nhau không dễ dàng gì, trước khi cưới cũng phải yêu tới 5, 6 năm. Thế nên tôi luôn tự hào về tình yêu và sự trân trọng mà hai vợ chồng dành cho nhau. Điều này đã khiến cho tôi bị sốc khi xảy ra sự việc. Tôi cảm thấy bị xúc phạm và niềm tin tôi dành cho chồng tan vỡ. Nếu như với người khác, đó chỉ là một câu nói đùa, hoặc chỉ là thói quen nơi công sở của một nhóm người. Nhưng tôi lại không chịu được khi chồng tôi gọi một cô gái trẻ như vậy và trước mặt bao nhiêu người và tồi tệ hơn nữa là trước mặt tôi, người tôi như bốc hỏa và không còn giữ được bình tĩnh nữa. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here