loading...

Tình dục là một trong những hoạt động thú vị nhất trong đời sống của con người. Nhưng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở nữ giới. Những lí do nào lại khiến phụ nữ sợ chuyện ấy?

Do Hormon

Người phụ nữ có nhiều trường hợp phải trải qua sự mất cân bằng nội tiết tố làm ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Mặc dù phổ biến nhất là ở độ tuổi dậy thì và mãn kinh là hai dấu mốc quan trọng đánh dấu sự thay đổi nội tiết tố. Người phụ nữ thường xuyên phải đi qua những biến động về nội tiết tố và chính những thay đổi này khiến chị em thay đổi về nhu cầu sinh lý.

vi sao phu nu so sex

Do sức khỏe của bản thân

Yếu tố sức khỏe có ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở nữ giới. Ví dụ như những bệnh tăng huyết áp, béo phì, ung thư, tim mạch, thần kinh… Nguyên nhân hàng đầu gây ra là do lối sống ít vận động gây hại cho sức khỏe và khi cơ thể không khỏe thì chắc chắn sẽ làm phụ nữ mất đi ham muốn tình dục.

Do thuốc

Một số loại thuốc gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ham muốn tình dục ở nữ giới như thuốc chống trầm cảm, lo âu, thuốc tránh thai… làm thay đổi hormone trong cơ thể và làm giảm ham muốn. Vì thuốc mà mất đi cảm giác với chuyện ấy thì chị em phụ nữ cần được các bác sĩ tư vấn ngay.

Do tâm lí

Nhiều điều kiện tâm lí làm ảnh hưởng tới ham muốn tình dục mà trong đó trầm cảm là một ví dụ. Đây là nguyên nhân khiến phụ nữ chẳng còn mặn mà gì với chuyện tình dục. Ma túy và rượu là thứ có thể khiến họ vơi bớt tâm trạng căng thẳng nhưng lại chẳng ham muốn về tình dục gì cả. Bên cạnh đó, sự lo âu, căng thẳng, rối loạn, tổn thương về mặt tâm lí chắc chắn sẽ đẩy người phụ nữ ra ngoài hoạt động chăn gối khiến họ trở nên lãnh cảm. Ngoài ra, còn có một số vấn đề như tín ngưỡng tôn giáo, mê tín, các ván đề cá nhân khác cũng đóng vai trò làm cho phụ nữ trở nên chán với chuyện quan hệ tình dục. Họ phải đặt nhu cầu của người khác lên trước và đáp ứng các nhu cầu đó quên mất cả sự mong muốn của bản thân mình.

vi sao phu nu so sex1

Tình cảm xa cách

Nguyên nhân phụ nữ chán “yêu” cũng có thể xuất phát từ sự dửng dưng ban đầu của chồng. Sự lãnh cảm, xa cách này sẽ dần dẫn đến việc phụ nữ chẳng còn ham muốn gì nữa và sợ chuyện ấy, phải làm cho đúng nghĩa vụ.

Mặc dù tỷ lệ ham muốn tình dục thấp ở phụ nữ thuộc mọi lứa tuổi nhưng phần lớn họ ít được hỗ trợ bởi vì họ ngại thừa nhận và không muốn chia sẻ. Có lẽ họ không biết nên tâm sự với ai để nhận được sự giúp đỡ. Trong trường hợp này, phụ nữ cần tâm sự với người chồng của mình để cả hai tìm cách giải quyết, làm hạn chế những căng thẳng trong cuộc sống, hỗ trợ công việc gia đình và có thời gian đầu tư cho chuyện yêu để củng cố tình cảm vợ chồng và gia đình thêm hạnh phúc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here