loading...

Anh đi gần 1 tuần, tới tận 29 Tết, chị vẫn chưa thấy mặt anh đâu. Anh từ nước ngoài gọi điện về, chị chẳng làm sao liên lạc được với anh.

chong va tuh ky

Dạo này, chị hay thấy chồng đi sớm về khuya, ít khi về nhà ăn cơm với vợ con, chị bắt đầu thắc mắc. Anh bảo cuối năm bận lắm nên về muộn. Có lúc chị kêu than thì anh bảo ‘anh cũng mệt phờ người, chỉ muốn về nhà ăn cơm với vợ, ngủ một giấc thật ngon cho sung sướng cuộc đời, chứ anh ham hố gì chuyện đi ra ngoài rượu chè cho mệt cái thân’. Nói vậy chị càng thương anh hơn.

Chuyến công tác lần này, anh nói với chị, anh định đi 1 tuần, sang tận nước ngoài. Chị buồn quá, vì Tết nhất tới nơi rồi, chỉ mong có chồng ở nhà, cả gia đình còn đi sắm đồ đạc cho ông bà đôi bên. Nhưng chị chẳng có lý do gì để thuyết phục anh ở nhà.

Anh đi gần 1 tuần, tới tận 29 Tết, chị vẫn chưa thấy mặt anh đâu. Bên nước ngoài thì chỉ có anh gọi về được, chị chẳng thể nào gọi cho anh. Chị lo nếu mà Tết anh không về kịp thì phải là thế nào. Nghĩ ngợi thế nào, buồn chân buồn tay, chị bấm vào số của anh, chỉ là bấm chơi thôi. Thế mà, chị thấy có người nghe máy. Chị hoảng hốt bình tĩnh hỏi người ở đầu dây bên kia là ai.

Vì vợ chồng chị có thói quen không lưu số của nhau, ai cũng nhớ số của người khác nên cô ta không phát hiện ra chị. Cô ta bảo ‘vâng ạ, đúng vậy chị, anh ấy đang tắm, tôi là… vợ của anh ấy, chị có việc gì không ạ?’. Nhưng giọng cô nàng ấp úng, ‘tôi là vợ của anh ấy’ khiến chị lặng người. Chị không thể tin được có người lại xưng như vậy. Chị hỏi, ‘thế hai người đi du lịch hay sao mà mấy ngày nay, tôi tới công ty tìm anh ấy không có ở nhà’. Cô ta lại hớn hở ‘vâng, vợ chồng tôi đang đi du lịch trong Sài Gòn tranh thủ trước Tết mua sắm ít đồ chị ạ, có gì chị gọi lại cho anh ấy sau nhé, chào chị’.

Xong cuộc gọi, chị khóc như mưa. Chị không tin người đàn ông, người chồng chị tin tưởng lại lừa dối chị. Người con gái đó là ai, cô ta nhận là vợ anh ư, cô ta chỉ là bồ của anh mà thôi chứ không lẽ anh lại có vợ hai?

Chị khóc như một đứa trẻ nhưng bình tĩnh gọi tới công ty anh, nói tìm anh. Chị nhận được thông tin, anh đi công tác cùng với cô thư kí. Vậy là rõ rồi. Anh làm sếp, còn cô ta là thư kí, vậy là hai người họ cặp kè với nhau từ lâu, chứ đâu có chuyện mới được. Vì anh đã leo lên vị trí này từ rất lâu rồi…

Hôm sau anh về chị gọi cho anh, và bảo anh tìm cô thư kí tới chị có chuyện muốn nhờ vả. Anh không hiểu chuyện gì xảy ra và cũng làm theo lời chị. Vì thái độ của chị rất chi là hồ hởi. Cô ả vừa tới, chị nhận ra giọng nói của cô ta ngay, không thể sai được. Chị không thể kìm chế nổi, lao tới tát cô ta.

Lần đầu tiên anh thấy chị hung dữ như một con hổ. Chị chưa bao giờ làm điều đó, chưa bao giờ nặng lời với ai chứ đừng nói là đánh người ta. Nhưng hôm nay, vì anh, chị đã nổi cơn thịnh nộ. Chị lo cho anh công việc tối ngày bận bịu, nhưng anh bận là ở bên cô ta. Có thể, hành động này của chị ngày hôm nay sẽ khiến chị vĩnh viễn chia tay anh, nhưng chị cũng chẳng thiết tha gì nữa. Một khi đàn ông đã ngoại tình thì lại ngựa quen đường cũ thôi, có cố níu kéo cũng không có tác dụng gì, đau đớn quá rồi…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here