loading...

Khi đã có gia đình, đã là vợ chồng, chăm chồng, cũng giống như chăm sóc, nuôi nấng thứ mà ta yêu quý. Rồi một ngày nào đó, có người khác đến cướp mất, không tức, không hận thì làm sao phải người bình thường.

Tôi từng nghe nhiều người nói rằng, một người vợ khi bị chồng phản bội hãy tỏ ra cao thượng. Nhiều người đứng ngoài cuộc còn lên án họ, nói rằng, họ bị chồng phản bội, không biết cách giữ chồng còn lên mặt này kia, dằn mặt người thứ ba hay tình địch của mình. Họ cho rằng, những người phụ nữ như vậy là những người dại, những người không biết cách cư xử nên mới làm chồng chán, mới mất chồng. Nhưng thực sự, chuyện vợ chồng đâu có đơn giản như thế.

dung bat toi phai cao thuong

Người thứ ba có thể có trăm ngàn lý do đưa ra, có thể có cả ngàn lời biện minh khi đột nhiên mình xuất hiện giữa cuộc hôn nhân sóng gió này. Nhưng, ai mà chẳng có lý do riêng của mình. Có mấy người tự nhận mình là kẻ có lỗi hay là người đi phá hoại? Chỉ là, những người ở ngoài nhìn vào, họ sẽ chỉ biết, anh ta đang có vợ, vợ anh ta đã có con, và gia đình họ đang tan nát vì một người khác. Có thể họ không còn yêu nhau nhưng rất có thể, khi không có sự xuất hiện của người thứ ba, họ sẽ có cơ hội để quay về bên nhau dù chỉ là xác suất nhỏ.

Còn anh chồng đi ngoại tình, chắc chắn họ cũng có lý do để biện minh cho mình. Rằng họ đã không còn tình cảm với vợ con, rằng họ đang yêu người phụ nữ khác khi tình cảm với vợ không còn nữa. Thử hỏi trên thế gian này, có ông nào đi ngoại tình mà nói rằng ‘tôi còn yêu vợ tôi lắm lắm’ hay không? Chẳng có ai như thế cả. Vì nếu không phải là tình yêu đã hết, lý do gì ông đi ngoại tình, trừ phi ông là một gã đểu, một gã quá Sở Khanh.

Còn với người vợ, đừng bao giờ bắt họ cao thượng. Bị cướp chồng, đó là nỗi đau lớn mà không ai có thể hiểu được. Bạn cũng là phụ nữ, nếu một ngày nào đó, bạn cũng bị kẻ khác cướp mất người bạn yêu thương, bạn có thể ngồi yên đó mà nhìn họ vui vẻ bên nhau. Tất cả những lời như ‘ông trời sẽ quả báo’ hay ‘gieo nhân nào gặp quả ấy’ chỉ là để động viên bản thân mình.

Tôi, thân là phụ nữ không cho rằng, một người đàn bà khi bị chồng phản bội, hay nhìn chồng hạnh phúc bên người phụ nữ khác có thể ngồi yên cao thượng được, nhất là khi họ vẫn còn yêu chồng.

Phụ nữ chúng ta, đều là những người có chồng, sẽ thấu được cảnh chồng mình đi ngoại tình với người khác, tim mình đau thế nào. Không còn yêu thì vô vi, không bận lòng. Còn yêu thì đau đến chết. Đau hơn là nhìn đứa con sắp phải lìa xa gia đình hạnh phúc.

dung bat toi phai cao thuong1

Nghĩ lại những tháng ngày vui vẻ bên nhau, yêu nhau, hứa hẹn với nhau đủ điều, sao mà quên được. Con người khi yêu nhau có thể nói những lời ngọt ngào, hứa hẹn trên trời dưới biển. Vậy mà khi chia tay, sao không nghĩ tới những ngày trước đây? Sống không chỉ vì tình, còn vì nghĩa. Vì ai mà ta có ngày hôm nay? Đã là vợ là chồng, ắt phải chung tay xây dựng cuộc sống sung túc, vậy khi không còn sống bên nhau, có nghĩ tới những lúc khó khăn vợ chồng có nhau hay không?

Người vợ cũng vì muốn giãi bày lòng mình mà mới vạch mặt chồng, nói cho thiên hạ biết đó là một kẻ vô liêm sỉ, phản bội, lăng nhăng. Họ đâu thể chống mắt nhìn người đàn ông của mình đi với người đàn bà khác, nhất là đó lại là người đàn ông họ hết lòng yêu thương, chăm sóc. Khác gì chăm chồng cho kẻ khác ‘xơi’?

Còn cả những đứa con của họ? Họ đang đấu tranh cũng vì con cái của họ. Nên, đừng bao giờ trách cứ những người phụ nữ bị cướp chồng, cũng đừng đòi hỏi họ phải cao thượng. Họ cũng chỉ đứng lên để bảo vệ mình, bảo vệ con cái mà thôi. Họ muốn là vợ chồng để hạnh phúc, để con của họ được phát triển một cách tốt nhất.

1 COMMENT

  1. […] Cuộc tình của Khánh và Hoài ngay từ đầu đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của mẹ Hoài. Bà chỉ có mình Hoài nên Hoài là tương lai, hy vọng, là tất cả những gì bà có. Cũng vì lo lắng cho con gái nên khi Hoài đưa Khánh về ra mắt, bà đã một mực không đồng ý. Lý do là gì thì nói mãi mà Hoài không chịu hiểu. Hoài hơn Khánh tới 7 tuổi. Mặc dù đi bên cạnh nhau, chẳng ai đoán được tuổi thật của hai người vì Khánh chững chạc hơn rất nhiều so với tuổi thật nhưng mẹ Hoài vẫn cảm thấy bất an. Bà đã nhiều lần nói với con gái rằng phụ nữ hơn tuổi chồng cuộc sống hôn nhân sau này sẽ rất khó dung hòa nhưng Hoài đã bị tình yêu với Khánh khiến cho si mê thì làm sao còn tâm trạng nghe những lời khuyên từ mẹ mình được. […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here