loading...

Lấy vợ nghèo, đến bố mẹ dường như cũng coi thường tôi.

29 Sep 2012 --- Wearing a gold bracelet for the bride and groom --- Image by © Astock/Corbis
29 Sep 2012 — Wearing a gold bracelet for the bride and groom — Image by © Astock/Corbis

Tôi năm nay 29 tuổi, vợ tôi 24 tuổi, chúng tôi cưới nhau được hơn một năm nay. Chúng tôi cùng lập nghiệp ở Hà Nội. Về ngoại hình, học thức, bố mẹ tôi ưng cô ấy lắm. Nhưng xét về hoàn cảnh gia đình, bố mẹ tôi lại khuyên tôi nên nghĩ lại.

Gia đình tôi có 2 anh em trai, bố mẹ đều là công chức đã về hưu. Anh em tôi nhìn mặt mày sáng sủa, học hành đến nơi đến chốn nên bố mẹ tôi hi vọng chúng tôi sẽ lấy được những người vợ tương xứng. Anh trai tôi cưới cách đây 2 năm, vợ anh là con gái hiệu trưởng trường cấp 3 nơi tôi từng theo học.

Hiện tại, anh trai và chị dâu tôi đang làm việc ở Hà Nội, đã có nhà đất riêng, có xe hơi do bố mẹ vợ mua cho. Cuộc sống của anh tôi khá hạnh phúc. Bố mẹ tôi luôn khuyên tôi nên chọn một người vợ tương xứng về học vấn, gia đình không môn đăng hộ đối nhưng cũng thuộc diện cơ bản. Thế nhưng tôi lại phải lòng cô gái có hoàn cảnh gia đình hơi thiếu thốn một chút.

Ly là con cả, sau Ly còn có 4 đứa em đang tuổi ăn học, bố mẹ làm nông nên cuộc sống khá vất vả. Ngày đó, mặc bố mẹ ngăn cản, tôi vẫn bất chấp cưới Ly làm vợ, nhưng rồi cưới về tôi mới vỡ mộng. Cưới nhau hơn 3 năm nay, chúng tôi vẫn phải ở nhà thuê. Chưa kể, mỗi tháng, tôi và vợ phải gửi về cho gia đình cô ấy 2-3 triệu để phụ giúp bố mẹ vợ nuôi em ăn học.  Họ hàng tôi, nhiều người còn cạnh khóe “Nó đẹp trai hơn anh, học cao hơn anh, nhưng không biết chọn vợ. Anh nó may mắn được hưởng phúc lộc nhà vợ nên ngày càng ngời ngời, phong độ hẳn ra”.

Xét về tính cách vợ tôi hiền lành, nhưng từ ngày cưới chồng vì không có nhiều tiền thuê người giúp việc nên cô ấy nghỉ ở nhà chăm con, chăm chồng. Nhiều khi tôi cảm thấy chỉ có một mình gánh vác cả gia đình, tôi mệt mỏi, chán nản vô cùng. Bố mẹ nhiều khi gạt tôi ra bên ngoài, thậm chí tôi còn không có tiếng nói.

Trước khi cưới, tôi cứ nghĩ vật chất chẳng mấy quan trọng, cưới vợ về rồi tôi mới nhận thấy sự thiệt thòi. Xưa kia, tôi cũng có khá nhiều người theo đuổi, trong đó có con của những đại gia có tiếng trong vùng, thế mà tôi lại gạt đi, chê hình thức này nọ. Tôi ước giá như thời gian quay trở lại, tôi sẽ có lựa chọn khác để tôi đỡ vất vả hơn để con cái tôi có một nền tảng vững chắc hơn để phát triển. Đến giờ tôi đã hối hận với lựa chọn của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here