loading...

Anh bỗng nhìn thấy bảng lương của cô ấy lên tới con số 30.000.000 đồng/ tháng. Sự thật này anh không hề biết.

Năm nay anh 35 tuổi, anh có một cô vợ xinh đẹp kém anh 2 tuổi và 3 đứa con nhỏ. Cuộc sống gia đình yên ấm, hạnh phúc, anh luôn tự bảo với vợ rằng,”Mẹ con em được sung sướng như ngày hôm nay là nhờ có anh cả đấy”.

Vợ anh là người tâm lý. Những lúc như vậy lại ôm anh chặt hơn và nịnh anh mấy câu làm anh thấy anh càng trở nên quan trọng tới nhường nào. Chính anh cũng tự hào  bởi ngôi nhà vợ chồng anh đang ở là quà cưới của bố mẹ anh cộng thêm ít tiền anh tiết kiệm được. Phần nữa, mỗi tháng lương của anh xấp xỉ 15 triệu, anh đưa cho vợ 10 triệu chi tiêu, 5 triệu anh đút túi.

Với khoản tiền 10 triệu đưa cho vợ, anh luôn nghĩ nó là nhiều so với mức tiền lương của các bạn anh đưa cho vợ trang trải việc gia đình. Bởi vậy anh luôn cho mình cái quyền được quát nạt vợ mỗi khi về nhà.

Không ít lần, vợ đi làm về muộn, anh quát to “Đi đâu giờ mới về. Con cái ai lo. Về muộn thế có được tăng lương không hả?”. Khi vợ anh từ tốn giải thích, anh lại xoa đầu vợ: “Nói thế thôi, mọi việc cứ để anh lo. Có anh đây rồi”.

Hơn 7 năm chung sống bên nhau, vợ anh bị ốm nặng, đây là lần đầu vợ anh ốm nặng thế. Không chỉ ho mà vợ anh còn liên tục sốt cao. Khi bác sĩ bảo vợ anh sốt virus, anh tá hỏa. Anh phải tất bật chăm sóc vợ và 3 đứa con của mình.

Từ khi vợ ốm, cuộc sống của anh bị đảo lộn hoàn toàn. Chưa tới 5h sáng, anh đã phải dậy lo ăn sáng rồi chuẩn bị quần áo đưa 3 đứa nhỏ đến trường. Nhìn cái kiểu ăn của chúng anh đến lộn ruột. Đứa bé nhất không chịu ăn mỳ, đòi cháo anh lại phi xe ra chợ mua cháo. Khổ nỗi, giờ đấy đã ai bán? Anh đành mua sườn về ninh làm cháo cho con ăn tạm.

nga ngua voi muc luong cua vo

Cứ thế đều đều ngày nào anh cũng đầu bù tóc rối. Nhưng khi nhìn vợ, lòng anh lại dấy lên niềm thương cảm. Cô ấy tiều tụy quá mức, gầy xọp hẳn đi. Thương vợ, anh đun lại nồi cháo sáng nay nấu cho con. Lúc đưa cho vợ, cô ấy ănmột cách ngon lành, còn khen anh nấu ngon.

Trong nồi còn 1 ít cháo, anh lấy ra ăn nốt nhưng giờ anh mới biết vì sao sáng nay con anh cứ khóc không chịu ăn gọi mẹ hoài “Con thích cháo mẹ nấu”. Nó nói rồi ném thìa lăn lóc trên mặt bàn nước mắt giàn giụa. Đúng là cháo anh nấu vừa mặn, vừa có mùi…

Đi làm về mệt, vợ ốm anh không dám quát. Chỉ dám to tiếng với 3 đứa con. Nhưng con anh đứa nào cũng đáo để đáp: “Bố mắng cái gì vậy?”, “Con lên con gọi mẹ đấy nhé”, “Bố như phù thủy ấy”, “Anh em mình ê xì bố nhé, nào…”..

Hôm nào cũng vậy, anh mệt mỏi đến nỗi về nhà chỉ cơm nước rồi lên gường đi ngủ. Chẳng làm thêm được bất cứ việc gì nữa. Ngày xưa, Euro trận nào 1-2h sáng anh vẫn thức xem, không chỉ vậy vợ còn chuẩn bị đồ “nhắm” cho anh lúc nửa đêm. Giờ anh thèm cảm giác đó vô cùng, anh thầm cầu trời cho vợ nhanh khỏe để anh còn được nghỉ ngơi.

Mọi chuyện khiến anh ngã ngửa là vào chiều này, khi Minh – kế toán cơ quan vợ mang bảng lương qua cho vợ anh ký. Khi ngồi đỡ vợ dậy, anh bỗng nhìn thấy lương của cô ấy lên tới con số 30.000.000 đồng/ tháng, anh suýt ngã ngửa. Cô kế toán còn bồi thêm “Chị nhà mình hiện đang phụ trách một ban bên cơ quan em. Chị ấy chăm chỉ lắm. Không chỉ mang về nhiều hợp đồng mà tháng nào phòng em cũng vượt chỉ tiêu nhé!”.

Anh đỏ mặt nhìn con và trong lòng dâng lên nỗi niềm nghẹn ngào. Thì ratừ trước tới nay, vợ anh vẫn luôn điềm đạm hòa nhã không phải vì sợ, vì nể anh mà vì cô ấy thương anh, và biết nghĩ cho chồng.

3 COMMENTS

  1. Chuyen vo ly.luong cua vo cong viec cua vo lam khi da lay nhau dc 3 fua con ma k biet ah.k tin noi dau phai moi quen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here