loading...

Chúng ta đừng lạm dụng việc ly hôn nhưng cũng đừng vì cái mác gia đình mà cố sống với nhau cho thêm khổ. Hãy là vợ chồng có trách nhiệm với nhau.

Nghĩ lại, từ ngày yêu nhau, chúng ta đã có với nhau những kỉ niệm ngọt ngào, mặn nồng. Rồi chúng ta phải trải qua bao nhiêu khó khăn, thử thách mới có một đám cưới đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình. Nếu đã là vợ là chồng, đã có con cái với nhau, đã chung chăn chung gối, tại sao không trân trọng nhau. Con người bỏ nhau thì dễ, phụ lòng nhau cũng rất dễ. Nhưng kiếm được một người tri kỉ thì khó gấp vạn lần. Ta đang sống với một người mà ngày ngày nghe họ càu nhau, bức bối, ta cảm thấy khó chịu, muốn tìm người khác thay thế. Nhưng liệu rồi, khi thay thế rồi, người mới được như người cũ hay cũng lại sinh ra những tật này tật nọ khiến chúng ta đau đầu? Là vợ chồng rồi mà cứ chấp vặt nhau như thế sao?

yeu thi chung song khong thi chia tay

Buồn nhất là, khi hai người không còn yêu nhau nữa, họ vẫn sống với nhau để lừa dối thiên hạ, lừa dối con cái rồi mỗi người có một người khác để yêu thương. Vậy để làm gì? Nếu đã không còn yêu nhau thì chi bằng cho nhau được tự do, được lựa chọn hạnh phúc mới? Tại sao cứ gò bó nhau, tại sao lại phải lén lút, khổ sở?

Ly hôn không phải là cách duy nhất để giải quyết mâu thuẫn vợ chồng. Nhưng nó sẽ là giải pháp cuối cùng nếu như hôn nhân không còn gì để cứu vãn. Chỉ là, trước khi ly hôn, trước khi phản bội, phải nghĩ đến mọi lý do, mọi trường hợp, mọi tình huống. Phải kiểm chứng rõ ràng xem cả hai còn yêu nhau hay không, và đã có những thử thách khó khăn gì với nhau trong suốt ngần ấy năm làm vợ chồng. Nếu đã suy nghĩ kĩ, có thể trả lại tự do cho đối phương và sau này, đừng bao giờ hối hận hay làm phiền cuộc sống riêng của nhau nữa.

yeu thi chung song khong thi chia tay1

Tư tưởng đã tiến bộ nhưng chúng ta cũng đừng lạm dụng việc ly hôn nhưng cũng đừng vì cái mác gia đình mà cố sống với nhau cho thêm khổ. Cứ thoải mái với cuộc sống của mình. Nếu còn yêu thì chung sống vợ chồng với nhau, nếu đã chán nhau rồi thfi xin từ bỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here