loading...

Tôi đau khổ, chán nản, khóc suốt ngày hôm đó. Tôi không được lấy một ngày bình yên khi về nhà chồng.

bi duoi khoi nha

Tôi còn nhớ như in, ngày tôi về nhà chồng ra mắt, mẹ anh đon đả ra đón tôi. Mẹ nhìn từ đầu đến chân rồi dừng lại ở khuôn mặt, thái độ hơi khang khác. Tôi bắt đầu lờ mờ hiểu ra chuyện gì. Tuy nhiên mẹ vẫn đon đả đón tôi và gắp thức ăn cho tôi.

Mẹ anh khen tôi ăn nói dễ nghe, khéo léo vì tôi thể hiện một mâm cơm rất ngon và đẹp mắt. Bà còn khen tôi có ngoại hình nên tôi mừng lắm vì được lòng mẹ chồng. Hơn 4 tháng sau, chúng tôi chính thức được làm vợ làm chồng. Mẹ anh tặng cho tôi một món quà hồi môn lớn làm tôi xúc động vô cùng. Tôi mừng lắm vì như vậy sẽ dễ sống.Thời gian đầu sống với gia đình chồng khá hòa thuận. Mẹ yêu thương tôi, quan tâm tôi và cũng rất hay đi chợ hay đi mua sắm cùng tôi.

Nhưng hơn 1 năm sống ở nhà chồng, tôi không có bầu khiến mẹ bắt đầu lo lắng. Mẹ giục chúng tôi có con thì chồng tôi bảo, ‘bọn con đang kế hoạch’. Thực ra chồng đang bảo vệ tôi bởi do vòi trứng của tôi hơi hẹp nên khó có con.

Tôi cố gắng thuốc thang các kiểu cũng chưa có kết quả. Lúc đó, chồng tôi đang khỏe mạnh tự nhiên lại lăn ra ốm càng trì trệ việc con cái. Gần 4 tháng, chồng mới khỏi bệnh nhưng người thì gầy yếu nên phải tẩm bổ nhiều…Nhưng khổ nỗi, được hai tháng sau, anh tự nhiên bị tai nạn, gãy chân. Mẹ tôi kêu trời lên là, từ ngày lấy vợ đen đủi như vậy. Mẹ chồng tôi đang nhìn chằm chằm vào nốt ruồi trên mặt tôi với thái độ khó chịu.

Hôm đó, tôi nghe được cuộc nói chuyện của mẹ và bà bác ở quê qua điện thoại. “Em lo lắm chị ạ, em sợ con trai em có mệnh hệ gì thì em không sống nổi. Vì là, con dâu của em có nốt ruồi to lắm ở chỗ cằm, cái đó đích thị là nốt ruồi sát phu.”

Những lời mẹ nói khiến tôi đứt từng khúc ruột. Tôi đau khổ, chán nản, khóc suốt ngày hôm đó. Tôi khó có con cũng là nỗi đau khổ của tôi nhưng mẹ chồng nào có hiểu. Bây giờ, mẹ vin vào cớ tôi có nốt ruồi sát phu nên mẹ cứ nói với chồng tôi về các mối quan hệ khác. Mẹ chồng tôi không còn thân thiện như trước nữa. Mẹ bắt tôi làm mọi việc và đi nói xấu tôi với hàng xóm. Tôi buồn lắm.

Mẹ chồng muốn đuổi tôi ra khỏi nhà, mẹ không muốn cho tôi ở trong gia đình này nữa vì hôm đó, bố chồng cũng đã ngã bệnh. Tôi chẳng biết phải làm sao. Chính tôi còn không hiểu nổi tại sao từ ngày tôi về nhà chồng, mọi thứ trong nhà lại đảo lộn như thế. Chẳng  lẽ, tôi cũng bỏ chồng, bỏ gia đình, từ bỏ cuộc sống hiện tại vì nốt ruồi sát phu này hay sao? Thực sự đã có lúc tôi cảm thấy sợ.

Đọc thêm rất nhiều tâm sự vợ chồng đặc biệt tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here