loading...

Bằng sự khéo léo, đảm đang của mình, người vợ sẽ biết cách để cuộc sống lứa đôi luôn hạnh phúc, viên mãn. Những sự khéo léo đảm đang đó thể hiện như thế nào?

Công việc và gia đình luôn phải cân bằng

“Vừa phải làm việc gia đình, vừa phải làm việc cơ quan, chắc chắn sẽ có lúc nàng dâu cảm thấy bù đầu và ước gì một ngày có hơn 24 tiếng. Để cân bằng và chu toàn cả việc nhà lẫn sự nghiệp, trước khi “góp gạo thổi cơm chung” thì bạn hãy bàn bạc với chồng trao đổi về việc phân chia nhiệm vụ. Một người sẽ lo nấu nướng thì một người sẽ lo dọn dẹp. Quan trọng hơn cả, hãy thường xuyên trao đổi công việc, lịch công tác cũng như lịch hẹn bạn bè để cả hai cùng sắp xếp. Hãy cảm ơn anh ấy nhé và bạn sẽ thấy việc cùng hợp tác giúp tình cảm hai người càng thêm gắn bó hơn.

bi quyet cho ban gai truoc hon nhan

Chi tiêu phải được quản lý hợp lý

Nếu bạn là người vợ đảm bạn cần biết công thức phân chia chi tiêu phổ biến sau: 50% cho nhu cầu thiết yếu (ăn uống, mua sắm cho gia đình), 20-30% cho nhu cầu giải trí và học tập, 10% biếu bố mẹ hai bên và tiết kiệm ít nhất 10% thu nhập để đầu tư và chuẩn bị cho con cái sau này. Hãy sử dụng một phần mềm quản lý chi tiêu nào đó, cắt giảm những khoản không cần thiết và vợ chồng có thể đi du lịch vào dịp nào đó bằng chính khoản tiền này.

Sinh con

Ngay sau khi kết hôn, bạn đừng sinh con vội để chuẩn bị tinh thần và tài chính tốt nhất cho cả hai người. Hãy đảm bảo bạn chuẩn bị đủ mọi thứ thì mới tiến hành sinh con. Đứa con trong mơ ước khi được cha mẹ chăm sóc từ lúc mới tạo hình, sẽ hoàn toàn có đủ điều kiện để phát triển khoẻ mạnh. Do đó, việc chọn phương pháp ngừa thai hiệu quả, an toàn đóng vai trò rất quan trọng để vợ chồng trẻ không bị động vì mang thai ngoài dự định. Ở các chị em còn trẻ tuổi, chưa có con, theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), biện pháp tránh thai phù hợp nhất có thể sử dụng là thuốc viên nội tiết tránh thai (TVNTTT), với hiệu quả đến hơn 99% nếu sử dụng đều đặn và đúng cách.

bi quyet cho ban gai truoc hon nhan1

 

Bên cạnh đó, hiện nay, nhiều loại TVNTTT hàng ngày đã được cải tiến trong liệu trình sử dụng, chẳng hạn như liệu trình 21 + 2 + 5 (ngày) với 21 viên liều thấp, 2 viên giả dược, 5 viên vàng có liều cực thấp. Liệu trình cải tiến 21 + 2 + 5 (ngày) này giúp nâng cao hiệu quả tránh thai, giúp chu kỳ “đèn đỏ” điều hoà hơn, giảm mệt mỏi, cáu gắt, lo âu trước ngày có kinh và giảm triệu chứng đau đầu, đau bụng khi hành kinh. Với loại thuốc này, bạn sẽ thoải mái để tận hưởng “chuyện yêu” mà không lo có con. Ngoài ra, vì không bị gián đoạn ngày uống thuốc, liệu trình 21 + 2 + 5 (ngày) còn giúp người dùng dễ nhớ, việc uống thuốc trở nên dễ dàng hơn.

Trước khi kết hôn, hãy chuẩn bị cho mình đầy đủ về tâm lý, tinh thần, tài chính với người bạn sắp lấy làm chồng.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here