loading...

Nếu để nói có ai yêu nhau dài lâu được như Trang và Đặng chắc cả khối cấp 3 của hai người này chẳng có ai hơn, bởi họ suốt ngày đi cùng nhau như hình với bóng, chăm nhau tới từng bữa ăn giấc ngủ .. nhưng hai người lại chưa đi đến hôn nhân bởi mới gần đây thôi bố Trang mới qua đời, vì thế phải đợi xong tang hai người mới quyết định về chung sống dưới một mái nhà.

Yêu nhau cũng đã được hơn 5 năm, từ khi còn học chung cấp 3 cùng nhau nên hầu như tất cả các mối quan hệ giữa người này nửa còn lại cùng đều nắm rõ hết cả. Từ người thân, bạn bè đến đống nghiệp ai cũng đều biết chuyện hai người họ đã có lễ cau trầu từ lâu, chỉ còn thiếu lễ cưới để đưa nhau về sống chung cho hợp pháp mà thôi.

người yêu đi công tác xa

Gia đình Trang là một gia đình gia giáo, bố là bộ đội, mẹ là giáo viên đã về hưu Nhà chỉ có một mình trong khi bố lại mới mất nên hầu như Trang bỏ các cuộc vui chơi để ở lại bên mẹ cho mẹ đỡ buồn. Gia đình Trang là người gốc Hà Nội nên cô khá dịu dàng và mang những nét của con gái Hà Nội xưa kia. Đặng lại là chàng trai có gốc ở quê nhưng từ hồi cấp 3 anh đã lên ở cùng nhà bác ruột trên này để tiện cho việc học hành.

Đi làm được hơn 1 năm, cùng với sự giúp đỡ của gia đình mà Đặng cũng tự mua cho mình một căn hộ chung cư dù rằng trả góp nhưng so với bạn bè cùng trang lứa thì anh đã được coi là khá thành công. Dạo gần đây anh chuyển sang một công ty mới làm về bất động sản nên công việc bận rộn nhiều hơn, Trang lại phải ở nhà cùng mẹ nhiều nên nhiều khi hai người cả tuần không gặp mặt nhau, có chăng chỉ là các cuộc gọi điện facetime với nhau vào lúc đêm muộn và cả ngày dài sau đó họ quá bận rộn để cho nhau một cái lịch hẹn đi café hay ăn tối cùng nhau.

Công việc mới nên Đặng cũng phải đi công tác nhiều hơn, khi thì trong Nam khi ngoài Bắc, gặp được nhau ăn cùng nhau một bữa cơm từ lâu đã trở lên quá khó đối với hai con người bận rộn. Nhiều khi Trang chỉ muốn được Đặng ôm chặt lấy mình để động viên, chia sẻ mà sao thấy khó quá vậy ..

Từ lúc bố mất tới giờ cũng đã được hơn 1 năm, bữa đó Trang nói sẽ không ăn tối ở nhà cùng mẹ như mọi hôm mà sang nhà Đặng để thu dọn đồ giúp anh vì ngày mai anh đi công tác từ Vũng Tàu ra, anh cũng bận nên chắc nhà cửa chẳng ai thu dọn. Mẹ Trang tất nhiên là đồng ý nhiệt tình bởi cô thấy con gái mình cũng nên làm thế để sau cho quen việc nội trợ gia đình. Trang có sẵn chìa khóa phòng Đặng từ lâu nên cô ra vào tự do nhà Đặng mà Đặng cũng hoàn toàn biết điều đó.

Sang phòng anh đúng thật là bừa bộn như cô đã nghĩ ban đầu, cũng phải mất tới hơn 2h đồng hồ để cô thu dọn nhà cửa  cho sạch sẽ, tinh tươm .. thế nhưng lúc cô xếp lại đống quần áo cho anh vô tình cô nhìn thấy đống bao cao su ở trong góc tủ đã được sử dụng một vài cái. Cô chợt nghĩ “từ trước tới giờ cô và Đặng đều chưa khi nào đi quá giới hạn cho phép nên không thể nào anh lại dùng để làm việc khác ..” . Sự nghi ngờ buộc phải có nên cô đã quyết định đi tìm kiếm một địa chỉ thám tử điều tra uy tín tại Hà Nội giúp cô vụ này.

Sau một hồi tìm kiếm thông tin cô đã quyết định chọn lựa công ty thám tử tại hà nội Bảo Minh (http://thuethamtuuytin.com/) là công ty điều tra về Đặng và các mối quan hệ ngoài luồng giúp cô. Thám tử Bảo Minh rất nhanh chóng hoàn thành những giấy tờ cần thiết cho cô chỉ trong nửa buổi và tiến hành vào điều tra.

Hơn 1 tuần sau cô nhận được kết quả báo về, Đặng hiện tại đang có chung sống cùng với một người phụ nữ khác ở bên một chung cư sang trọng cách nhà anh không xa. Họ đã có những chuyến đi chơi, ăn uống cùng nhau và Bảo Minh gửi cho cô những video, hình ảnh xác thực khiến cô không tin nổi vào mắt mình

Cô đau đớn đến nghẹn ngào, cô khóc và quyết định kể chuyện này cho mẹ cô biết. Mẹ cô cũng đồng í với cô nên chia tay Đặng bởi anh không xứng đáng với những gì mà cô đã dành cho anh. Mặc dù đã đi cau trầu rồi nhưng nếu cứ mãi để sự việc trôi qua như thế, sau này liệu Đặng và cô gái kia còn qua lại với nhau nữa không? họ còn dối trá cô nữa không? ..

Cô gọi điện cho Đặng rằng muốn gặp anh ngay để nói chuyện nhưng anh nói mình đang đi công tác nên không thể về luôn được. Đợi khi nào về anh sẽ đến gặp cô ngay, nhưng cô cương quyết và nói nếu anh không về mọi chuyện sẽ chấm dứt..

Đặng có về đúng như lời mong muốn của Trang, thế nhưng anh không hề biết rằng cô muốn gặp anh để nói lời chia tay và cho anh xem những bằng chứng về con người thực của anh. Anh hồ hởi gặp cô và mặt tái lại khi nhận lấy những tấm ảnh ân ái giữa anh và Ngân – cô gái anh đang qua lại. Anh cố gắng giải thích nhưng mọi thứ đã chống lại anh, anh không còn có cơ hội nữa rồi ..

Trang trở về nhà mà lòng đau như có dao cứa vào tim, cô biết sẽ phải mất một thời gian để cô có thể xóa bỏ hình bóng Đặng trong tấm trí mình, nhưng ít ra cô thấy thật nhẹ nhõm bởi cô vẫn biết dừng đúng lúc để cuộc sống sau này cô không hối hận ..

Hà Nội mùa này đã vào thu .. cô đi dưới những cây hoa sữa thơm mùi vương vấn mà sao thấy lòng nhẹ bẫng ..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here