loading...

Hơn 1 tỷ đồng/1kg đông trùng hạ thảo Tây Tạng là số tiền mà bạn sẽ phải chi trả để được hưởng thụ những công dụng thần kỳ từ loại thảo được độc đáo này. Vậy đông trùng hạ thảo là gì mà có giá đắt đến như vậy? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được đông trùng hạ thảo là gì? đông trùng hạ thảo có tác dụng gì? hình ảnh đông trùng hạ thảo,…

Đông trùng hạ thảo là gì?

Đông trùng hạ thảo được xem là tiên dược trong y học, chúng đặc biệt không chỉ ở tên gọi, cách hình thành mà còn ở công dụng thần kỳ đối với sức khỏe.

Sở dĩ trùng thảo có tên gọi ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO vì đặc điểm sinh trưởng kỳ diệu của nó. Nấm đông trùng hiểu nôm na chính là kiểu ký sinh của bào tử nấm trên cơ thể ấu trùng một loại nấm. Vào mùa đông con ấu trùng bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi tìm nơi đất mềm để ngủ đông nhưng trước đó chúng đã bị nhiễm bào tử của một loài nấm túi thuộc chi Ophiocordyceps, suốt cả tháng đông đến tháng xuân bào tử nấm hút sạch dinh dưỡng của ấu trùng và mùa hạ sẽ đâm chồi non lên trên mặt đất hình thành nấm đông trùng hạ thảo. Vì vậy, mùa thu hoạch đông trùng hạ thảo thường rơi vào tháng 5, nếu khai thác trong tự nhiên.

đông trùng hạ thảo có tác dụng gì
Hình ảnh đông trùng hạ thảo

Cái tên đông trùng hạ thảo xuất phát từ kiểu hình thành kỳ lạ, cách kết hợp giữa động vật – thực vật để làm nên loài thảo dược cực kỳ quý hiếm có giá bán hàng tỷ đồng và nhiều công dụng giá trị cao.

Đông trùng hạ thảo có tác dụng gì?

Trong y học Trung Quốc, đông trùng hạ thảo là sự kết hợp giữa động vât  và thực vật, giữa âm – dương hài hòa nên hấp thu tất cả tinh hoa của trời đất, vì vậy có công dụng chữa bệnh thần kỳ.

Ngày nay, khoa học phát triển đã nghiên cứu ra nhiều thành phần dinh dưỡng, dược liêu, axit amin cực quý hiếm trong đông trùng hạ thảo. Vì vậy, chúng được dùng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nan y, chăm sóc sức khỏe con người.

Một số công dụng chính của đông trùng hạ thảo:

– Hỗ trợ điều trị ung thư

– Hỗ trợ điều trị các bệnh về thận, gan, tim, phổi

– CHống mệt mỏi

– Giảm cholesterol trong máu

– Cải thiện rối loạn cương dương, suy giảm chức năng sinh lý

– Ứng dụng trong điều trị HIV/AIDS

– Điều tiết đường huyết, kiểm soát bệnh tiểu đường.

– Tác động đến hệ miễn dịch

Hiện nay, đông trùng hạ thảo tây tạng trong tự nhiên cực kỳ quý hiếm và có giá đắt đỏ nhất thế giới, ở Việt Nam đã tự nuôi đông trùng hạ thảo thành công nên chuscng ta được dùng nấm đông trùng có giá thành thấp hơn, hàm lượng dinh dưỡng vẫn đảm bảo 99% so với đông trùng hạ thảo tự nhiên.

Bạn có thể xem thêm hình ảnh đông trùng hạ thảo trên mạng và tìm hiểu thêm về đông trùng hạ thảo wiki để biết cách dùng đông trùng hạ thảo tốt nhất, cách mua được đông trùng thật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here