loading...

Tôi may mắn vì lấy được cô vợ là một người phụ nữ của gia đình, cô ấy có suy nghĩ và hành động hệt như mẹ tôi vậy. Chuyện gì cô ấy cũng căn ke từng chút một, nhất là về chuyện liên quan đến tiền nong. Mọi việc sắm sửa trong nhà, nếu tôi không vung tiền, nhất quyết mua, vợ chắc chắn vẫn còn muốn dùng đồ cũ. Vợ chồng cũng có đôi lúc cãi nhau về việc này.

Nhiều lần tôi đã nói chuyện với vợ tôi, hãy biết sắm sửa và làm đẹp cho bản thân mình đi, bởi địa vị của tôi nay đã ngày một khác rồi, vậy mà vợ vẫn tiết kiệm như vậy. Vợ không dám son phấn gì cho mình, đối với nàng, cơm ngon canh ngọt luôn sẵn sàng cho chồng con là điều không thể thiếu. Vợ lấy việc giặt là quần áo mỗi ngày cho tôi là niềm vui, cũng chẳng thấy nàng đòi hỏi gì cho mình. Vợ chồng tôi vẫn cứ hạnh phúc bởi cô ấy quá lo lắng cho chồng con.

Tính vợ tôi cam chịu, dù là tôi sai nhưng chưa bao giờ cô ấy dám to tiếng cãi nửa lời. Tôi đã quen dần với những cô gái trẻ trung và bạo dạn trên thương trường, dần dần chỉ thấy vợ mình quê mùa và thấp kém thêm. Dù có chuyện lớn hay nhỏ xảy ra, tôi chẳng bao giờ hỏi ý vợ, bởi nàng luôn cho ý kiến của tôi là đúng và nhất quyết làm theo.

dieu giup toi giu hanh phuc gia dinh

Một thời gian dài, tôi tỏ ra không tôn trọng vợ. Tôi ngại mời đồng nghiệp đến nhà, bởi một khi ghé thăm, nhìn thấy cô vợ đầu bù tóc rối không trau chuốt của tôi, tôi sợ bị người ta chê cười. Vợ có thể đối nội đối ngoại rất tốt, nhưng tôi lại xem đó là việc tất nhiên phải làm, cũng không buồn bồi đắp tình cảm gì với cô ấy. Tôi chán vợ, đó là sự thật. Chuyện vợ chồng tôi gần gũi cũng chẳng còn mấy nữa.

Tôi đã ước nàng được bằng một nửa những người khác, cũng son môi, cũng váy vủng, cũng làm tóc và người lúc nào cũng thơm mùi nước hoa hơn là dầu mỡ. Thế rồi một ngày, tôi đọc được một câu chuyện, nó đã khiến tôi thay đổi. Câu chuyện như sau:

“Một cô gái 18 tuổi bất chấp sự phản đối của gia đình đã kết hôn với một triệu phú 57 tuổi! Sau khi người vợ đầu tiên của người triệu phú qua đời, ông đã kết hôn với một sinh viên đại học 18 tuổi, mỗi tháng đưa cô tiền chi tiêu đến 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 338 triệu vnd). Cô gái lại quen biết một quản lý khách hàng của công ty bảo hiểm, nên đã mua bảo hiểm trị giá hơn 1 triệu NDT (khoảng hơn 3 tỷ vnd).

Sau một lần đầu tư kinh doanh thất bại, tất cả tài sản của người đàn ông giàu có này đã bị tịch thu để trả nợ, sau khi về nhà ông buồn bã nói với cô gái: “Anh đã bị phá sản rồi, không có sức để nuôi em nữa, thậm chí đến cả xe của em cũng đã bị tịch thu, em hãy đi tìm một người đàn ông khác để kết hôn đi!”. Cô gái nói: “Anh vẫn còn yêu em chứ?” Người đàn ông trả lời: “Anh đã không đủ điều kiện để yêu em nữa”.

Cô gái nói tiếp: “Em đã mua bảo hiểm 1 triệu NDT, em được biết là khoản tiền này sẽ không thể bị đóng băng, không thể tịch thu, nếu có việc gấp cần dùng vẫn có thể vay khẩn cấp, chúng ta có thể sử dụng số tiền này để bắt đầu lại từ đầu, ngày mai hãy cùng em đi lấy”.

dieu giup toi giu hanh phuc gia dinh1

Sau đó, người đàn ông này đã dùng số tiền 1 triệu NDT cho vay biến thành số tiền 50 triệu NDT chỉ trong một vài năm sau. Người đàn ông thành công này sau khi đã trải qua kinh nghiệm sương gió đã nói: “Tôi có một người vợ ngu ngốc. Tôi vốn có hai giỏ trứng, người vợ ngốc nghếch của tôi đã bí mật lấy ra 2 quả mỗi ngày để giấu ở một nơi khác!

Đột nhiên một ngày, hai giỏ trứng này đều bị vỡ hết, cô vợ đã đưa cho tôi những quả trứng mà mỗi ngày bí mật lấy ra để giúp tôi thu về được hai giỏ trứng gốc như ban đầu…! Vậy bạn có phải là “người vợ ngốc nghếch” không? Bạn có hy vọng muốn có một “người vợ ngốc nghếch” như vậy không?

Người phụ nữ có tâm và thân ngay thẳng, nhân từ, tốt bụng, sẽ mang lại cho gia đình và thế hệ tương lai phúc đức vô tận, giúp tránh những điều không tốt hay tai ương cho gia đình.

Vì vậy, người xưa thường nói: “một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”

Người đàn ông có thể là trụ cột và là người làm ra của cải vật chất nuôi gia đình. Nhưng nếu thiếu bàn tay của người phụ nữ chính chắn, đôn hậu thì tất cả những gì gầy dựng được ấy chưa chắc sẽ giữ được. ”

Giờ đây tôi đang tập coi trọng những gì mình đang có và giữ chặt lấy nó, yêu vợ và thấy thương vợ hơn khi dần tỉnh ngộ, còn bạn thì sao? Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn nhé các chàng trai. Chuyện vợ chồng không phải dễ dàng để buông bỏ.

Sau khi thấy vợ ‘lột xác’, chồng canh cánh tìm cách ‘giữ lửa’

Hùng – Miên trở thành vợ chồng được một thời gian. Hùng phát hiện ra vợ mình ngày càng đẹp và cuốn hút hơn. Đi đâu Miên cũng nhận được vô số lời tán thưởng. Nghe vậy Hùng vừa mừng, nhưng âu lo cũng bắt đầu xuất hiện.

Nói Hùng là người đàn ông “nắm cả thiên hạ” cũng không có gì sai bởi trong tay Hùng là cả một tập đoàn đang làm ăn phát đạt. Khởi nghiệp từ lúc 25 tuổi, cho đến nay đã 35 tuổi, Hùng đã có được chỗ đứng trong giới làm ăn với số tài sản lớn và chuỗi công ty ăn nên làm ra.

Nhưng ít ai biết rằng, trong chuyện vợ chồng, người đàn ông hét ra lửa đó vẫn phải chật vật tìm cách giữ lửa tổ ấm của mình. Khi về nhà và không phải làm việc, Hùng vẫn phụ giúp vợ chăm con, nấu ăn và làm việc nhà. Có lần bạn bè đến chơi, thấy Hùng đang đeo tạp dề nấu nướng trong bếp, mọi người đều ngạc nhiên, bởi nhà giàu như Hùng lại có ô sin thì việc gì lại phải động chân động tay vào? Và ai cũng nghĩ rằng, Hùng sẽ chỉ lo những việc trọng đại bên ngoài.

Nghe bạn bè nói thế, Hùng chỉ tủm tỉm cười rồi nhìn vợ. Vợ Hùng hơn Hùng 2 tuổi, đã sinh 2 con nhưng dáng dấp vẫn chuẩn, ăn mặc thì hợp mốt. Nhìn vào ai cũng bảo Hùng hơn vợ cả chục tuổi. Nếu gặp Hùng 5 năm trước, không ai nghĩ vậy, bởi khi đó, Miên – vợ Hùng nhìn tàn tạ và già hơn chồng rất nhiều.

Hùng nhớ lại cách đây mấy năm, khi anh bận bịu với trăm công ngàn việc, nhìn vợ anh bụng “cả rổ mỡ”, da thì nám, suốt ngày kêu gào với hai đứa con, Hùng thấy chán. Đã có lúc trái tim anh lạc lối và có ý định cặp bồ với người khác. Lúc đó Hùng suốt ngày đi công tác. Miên nhận ra sự thay đổi của chồng. Nhưng nhờ sự cảnh tỉnh của một người bạn, Miên đã có cách xử lý tình huống khủng hoảng hôn nhân vô cùng tinh tế.

Chính vì điều này mà Miên hiểu rằng cuộc hôn nhân nào cũng phải trải qua những thời khắc khủng hoảng. Nghe bạn cảnh tỉnh về vẻ bề ngoài của mình, Miên mới đứng trước gương nhìn lại mình. Quả thật, vì tiếc tiền nên thời gian qua, Miên cứ chi tiêu dè sẻn, không dám đầu tư vào bản thân mình.

Và rồi thì Miên đã quyết định “trùng tu” lại bề ngoài của mình. Cô bảo chồng thuê ô sin rồi đến câu lạc bộ học múa bụng để lấy lại dáng vóc. Miên cũng thường xuyên đi spa để chăm sóc da mặt, quần áo thì nhờ bạn bè tư vấn. Chỉ sau vài tháng, vẻ ngoài của Miên đã được cải thiện thấy rõ.

Nhưng Miên cũng hiểu rằng, chỉ vẻ đẹp bề ngoài thôi vẫn chưa đủ để kéo Hùng quay về. Miên đăng ký một lớp học quản trị kinh doanh rồi tranh thủ đi học vào buổi tối. Mấy lần về nhà không thấy vợ, Hùng cứ sốt ruột, bởi sâu xa, anh vẫn thương yêu vợ và có tính hay ghen.

Rồi một hôm Hùng thấy vợ vừa đi vừa cười với một người đàn ông lạ. Hùng thấy máu ghen dồn lên não, bởi từ xưa đến giờ, anh đâu thấy Miên có bạn khác giới đâu cơ chứ. Thấy chồng xị mặt, Miên chạy lại ôm lấy tay chồng rồi nhanh nhảu giới thiệu với người đàn ông lạ: “Anh Dân à, đây là chồng em, anh ấy có một tập đoàn kinh doanh nổi tiếng lắm. Em đúng là có phúc như anh nói đấy”.

Nghe những lời nói ngọt ngào đấy của vợ, cơ mặt của Hùng dãn ra ngay lập tức. Thì ra vợ anh đi học thêm, quen được nhiều doanh nhân rồi có kinh nghiệm hơn trong việc quản lý. Sau này, khi Hùng bận rộn quá cũng phải nhờ Miên giúp đỡ trong công việc.

Và cũng từ đó, Hùng phát hiện ra vợ mình ngày càng đẹp và cuốn hút hơn. Đi đâu Miên cũng nhận được vô số lời tán thưởng. Ai cũng bảo Miên giống như lột xác hoàn toàn vậy. Hùng nghe vậy thì vừa mừng vừa lo. Anh sợ vợ mình bị các đại gia khác cướp mất nên phải tìm cách giữ lửa gia đình. Hùng tận dụng mọi thời gian rảnh để ở nhà cùng làm việc nhà với vợ, lắng nghe những chia sẻ của vợ, san sẻ những nỗi lo trong việc dạy con với vợ. Tình cảm vợ chồng cứ thế mà tốt đẹp hơn.

Nhiều người bảo Hùng giàu có, quyền lực đầy mình việc gì phải lo chuyện bị vợ bỏ, vì có đầy người xin chết vì anh đấy thôi, nhưng Hùng lại nói rằng, tiền bạc, địa vị đến một lúc nào đấy rồi cũng tan biến hết, điều quan trọng nhất vẫn là gia đình của mình. Bản thân Hùng cũng có lúc bị lạc lối nhưng rồi anh nhanh chóng nhận ra rằng, không ai có thể thay thế vợ mình. Anh cũng cho rằng, tình yêu luôn phải vun đắp từ hai phía. Nếu như anh cứ lơ là với vợ thì sẽ có ngày anh hối không kịp vì vợ bị kẻ khác cuỗm mất.

Miên cười khì khì khi nghe được những lý lẽ gìn giữ hạnh phúc gia đình ấy của chồng. Thời đại bây giờ, con người ta thường mất niềm tin vào tình yêu, tình vợ chồng, nhưng đối với Miên, những gì chồng cô đã nỗ lực làm để giữ lửa gia đình vẫn khiến cô tin rằng, đâu đó trên thế gian này, thứ gọi là tình vợ chồng chân chính vẫn còn tồn tại mà Miên và Hùng là một ví dụ điển hình của vợ chồng sẽ mãi là của nhau.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here