loading...

Tôi nói với mọi người tôi mừng vì chồng cũ đã có vợ mới, mọi người cười tôi.  Nhiều người đã từng là chị em tri kỉ với tôi cũng cười khẩy nói rằng ‘làm gì có chuyện vợ cũ mừng khi chồng lấy vợ mới’.

Tôi nói ra chuyện để mong được chia sẻ chứ đâu cần họ tin tôi. Dù là họ không tin thì thật lòng tôi vẫn nghĩ như thế, mừng khi chồng có vợ mới.

Vợ chồng tôi sống với nhau được 3 năm, có một đứa con. Nhưng sau đó, chúng tôi chia tay nhau. Chuyện vợ chồng ly hôn thì có muôn hình vạn trạng lý do. Tôi cũng không phải là người quá khó khăn. Nhưng không hợp nhau thì chấp nhận chia tay nhau, giải thoát cho nhau. Thật ra, khi đó, tôi hận anh nhiều lắm. Vì anh đã có người đàn bà khác bên ngoài, cũng chính vì điều đó mà chúng tôi chia tay nhau.

toi mung vi chong cu co vo

Hận nhiều, khóc cũng nhiều, bực bội cũng nhiều nhưng tất cả không giải quyết được gì. Dù chuyện con cái, tôi còn mang ra để nói với anh cho chúng tôi hàn gắn, nhưng đều không có hiệu quả. Và cuối cùng, tôi cam chịu ly dị chồng. Không thể níu kéo được thì chỉ có con đường từ bỏ mà thôi, còn cách nào khác đâu.

Nhưng, tưởng chừng khi ly hôn, anh sẽ chạy ngay tới bên người đàn bà mới của anh. Vậy mà, anh đã không chọn cô ta. Điều này làm người vợ như tôi cực kì suy nghĩ. Hóa ra, chuyện cặp kè với đàn ông các anh cũng chỉ một sớm một chiều. Họ vui chơi được nhưng chọn lấy làm vợ không phải chuyện dễ dàng với họ.

Tôi đau khổ lắm vì nghĩ nhiều lúc thương con. Càng thương con thì càng tự nhủ mình phải cố gắng để con có được cuộc sống vui vẻ bên mẹ. Nhưng, nước mắt cứ trào ra khi nghĩ về những tháng này hạnh phúc bên chồng, bên con. Có nhiều người đàn ông cũng có ý định với tôi, nhưng tôi nhất định không bao giờ lấy chồng vì sợ con khổ. Tôi lấy chồng, con tôi sẽ bấu víu vào ai.

Tôi và anh cứ như vậy, cho đến tận 2 năm sau khi ly hôn, anh mới có người đàn bà khác. Anh nói với tôi, anh sẽ cưới cô ta, giống như một sự xin phép người vợ cũ và con gái. Tôi gật đầu đồng ý. Thôi thì, nếu chúng tôi còn duyên còn phận thì sẽ quay lại với nhau. Nhưng 2 năm rồi, cũng không thể nào hàn gắn. Những hận thù trong tôi cũng đã được hóa giải. Tôi và anh vẫn có qua lại vì con, chứ còn chuyện vợ chồng thì chẳng có.

Vậy đấy, chồng đi lấy vợ, tôi phải mừng cho chồng, sao lại không vui được chứ? Anh không còn thân cô thế cô, không còn cô độc, anh đã tìm cho mình được người đàn bà mà anh yêu thương, dành trọn cuộc đời về sau. Tất nhiên, không ai nói trước được điều gì, cũng không dám dự định về hạnh phúc của anh và người ấy. Nhưng những gì anh thể hiện ngày hôm nay, coi như là một kết quả đẹp. Anh đến với người ta bằng tình yêu chân thành, và cô ấy cũng vậy.

toi mung vi chong cu co vo1

Cuộc hôn nhân của anh, rất lạ, nhiều người thấy lạ vì có vợ cũ và con gái tới dự trong tâm thế vui vẻ. Mấy năm nay, tôi đã nhận ra một bài học. Hận thù chẳng có ích lợi gì. Nếu có thể tha thứ cho nhau thì nên tha thứ. Anh cũng đã có trách nhiệm với con cái của mình, tôi không thể đòi hỏi anh thêm nữa. Cầu chúc cho anh được vui vẻ bên người vợ mới.

Tình duyên đã hết, níu kéo nhau để làm gì. Không còn hạnh phúc với người này, chia tay người này thì vẫn có thể bắt đầu một hạnh phúc mới. Vợ chồng không hợp nhau thì ly hôn để giải thoát cho nhau.

Tôi rồi cũng sẽ như anh, cũng sẽ tìm được niềm vui riêng của mình. Và niềm vui bây giờ là con cái, là làm ăn, là kinh doanh và làm một bà mẹ đơn thân vô tư, vô lo, vô nghĩ. Chỉ có vậy thì con người mới tươi trẻ và đầy sức sống. Mong anh hạnh phúc bên người…Tình cảm vợ chồng chúng tôi thực sự đã kết thúc. Trong đầu tôi giờ chỉ có con và những khoảng trống về đêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here