loading...

Nếu như xa nhau cả ngày, tối đến anh chị sẽ dành cho nhau những yêu thương nhưng lại chẳng được như thế, thay vào đó là sự cãi vã và nhiều đêm thức trắng.

Câu chuyện của chị Hoàng Thị Nga ở Cao Xá, Đan Phượng, Hà Tây. Chưa đêm nào chị được ngủ trọn vẹn từ ngày chị lấy chồng. Mỗi khi đóng cửa phòng ngủ, anh chị lại cãi nhau, thậm chí nhiều đêm hai vợ chồng đều thức trắng ngồi mỗi người một góc trong sự cám cảnh. Chị sinh ra trong gia đình nghèo khó, nhưng nỗi đau lớn nhất của chị là mất mẹ. Từ ngày mẹ chị mất, chị chưa một đêm được ăn ngon ngủ yên. Tuổi thơ của chị lớn lên trong kí ức những màn chửi rủa đánh đập của bà dì ghẻ khó tính.

bi kich nang dau bi tra dua

Nhiều đêm chị khóc lắm và ước mong mẹ có thể nghe được những gì chị nói. Chị biết hi vọng nhận được tình yêu thương từ “kẻ khác máu tanh lòng” là không thể, nên chỉ cầu mong sau này khi lớn lên chị sẽ gặp được người chồng biết yêu thương và chia sẻ.

18 tuổi, chị gặp anh. Anh là người quê ở Hà Nội. Anh hiền lành, lại khéo ăn nói nên chị sớm phải lòng. Cũng vì cuộc gặp gỡ định mệnh, chớp nhoáng ấy mà sau 4 tháng chị đã trao đời con gái cho anh, để rồi sớm bước vào cuộc sống hôn nhân. Thế nhưng chị không ngờ rằng nhanh chóng và vội vàng đã khiến chị phải trả giá. Từ ngày về làm dâu nhà chồng, chị chỉ nhận được sự coi khinh hắt hủi từ bố chồng khó tính. Bố chồng chê chị học thức kém, không nghề nghiệp. Ông nói chị làm mất mặt gia đình ông vì sự “cưới chạy”. Ông còn luôn miệng chì chiết, chú ý chị cả trong bữa ăn, giấc ngủ. Mỗi bữa ăn là một lần cay đắng tủi nhục của chị. Chị ăn gì cũng bị bố chồng nói “Cô ăn thế thôi, không nghề ngỗng ở nhà ăn bám chồng thì chỉ ăn thế thôi nhé. Từ nãy tới giờ đã ăn 3 bát rồi đấy”. Mỗi lần nghe thế nước mắt chị lưng trào, bát cơm đang ăn bỏ dở vì uất nghẹn, tủi nhục. Chồng chị ngồi cạnh thương vợ, nhưng không dám ý kiến vì sợ bố. Và cô em chồng thì lại cười khểnh khinh chị dâu. Chị Nga đã cố gắng để giữ nền nếp, cố gắng siêng năng chăm chỉ để làm hài lòng gia đình chồng, nhưng dường như mọi thứ đều trở nên bất lực. Chị hạ sinh một cậu con trai kháu khỉnh cho nhà chồng, chị đã gửi gắm hết niềm hi vọng vào đứa con trai. Chị đã tin tưởng rằng có con bố chồng sẽ đối xử khác với chị. Nhưng chị lại đang tự mơ mộng mà thôi.

bi kich nang dau bi tra dua1

Chị Nga chia sẻ thêm “Khi tôi mới sinh chưa đầy một tuần đang cho con ăn thì em chồng từ đâu chạy vào lôi tôi xình xịch từ trên giường xuống bảo dậy làm việc nhà. Tôi đẩy nó ra, nó khóc ầm lên nói rằng tôi đánh nó. Bố chồng không hiểu chuyện còn dọa đánh tôi nói tôi không đáng mặt làm chị. May mắn nhờ có mẹ chồng mà tôi tránh được trận đánh tơi bời khi vừa mới sinh con được một tuần.

Và vì hận chị Nga mà cô em chồng không ít lần trả đũa. Có lần, cô ta hất đổ bát cơm của chị Nga trong bữa ăn. Cô ta còn gọi chó vào và cạnh khóe “Em lỡ tay, thôi chị vứt cho chó ăn cũng được chị ạ, cơm này đừng ăn lại nữa”. Chị thừa hiểu thâm ý của em dâu, chị đưa mắt cầu cứu chồng, hi vọng anh sẽ vùng lên mà bênh vực cho chị nhưng anh chỉ im lặng.

Về phòng cứ đóng cửa phòng là anh chị lại cãi nhau. Kể từ ngày chị về đây, anh chị chưa một đêm ngủ yên, lúc nào anh chị cũng tranh luận chuyện ai đúng ai sai. Nhiều đêm chẳng ai ngủ cả, anh chị vì giận nhau nên mỗi người một góc phòng. Chị nói anh chẳng biết thương vợ, còn anh thì lại cho rằng chị phải chịu đựng vì hạnh phúc gia đình, vì con. Anh nói anh không thể bênh chị vì đó là bố anh, là em gái anh. Anh hi vọng chị sẽ hiểu cho nỗi khổ tâm của anh. Anh nói đến đó chị hiểu chị sẽ phải chịu đựng những nỗi buồn đó một mình. Chị nhớ rất rõ cảm giác bố chồng không cho chị quyền lên tiếng trong gia đình. Ông đòi quyền nuôi cháu và dạy cháu chẳng có chị can dự vào.

Mẹ chồng thương chị nhưng cũng sợ chính chồng của bà. Mẹ chồng tìm cách giải thoát cho con dâu và con trai ra ở riêng. Mẹ chồng cũng hết lời xin lỗi con dâu về cuộc sống những năm tháng qua. Bà nói “Cả đời mẹ đã chịu đựng ông ta, cả đời chịu đựng cảnh làm dâu, nên mẹ hiểu cho con”. Những lời nói của mẹ chồng, chị thầm cảm ơn mẹ chồng, ít ra trong cuộc đời tính cho tới thời điểm này vẫn còn có người thấu hiểu cho nỗi đau của chị. Lần đầu tiên trong đời trong căn nhà mới, chị mới có được một giấc ngủ ngon trọn vẹn tới như vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here