loading...

Nếu nam giới nào đang quan tâm đến các loại thuốc cường dương chắc chắn sẽ nghe thấy một loại dược liệu tên là bạch quả. Loại này có tác dụng như thế nào, nó là gì mà trở thành 1 thành phần quan trọng của thuốc hỗ trợ sinh lý nam?

Thông tin khoa học

Bạch quả có tên khoa học là Ginkgo biloba L. thuộc họ Bạch quả Ginkgoaceae. Đây cũng là loại cây thân gỗ duy nhất còn tồn tại trong chi Ginkgo, được xem như một hóa thạch sống vì dòng họ bạch quả gần như đã tuyệt chủng kể từ sau thế Pliocen.

Trong dân gian, bạch quả được gọi với các tên như ngân hạnh, áp cước tử, công tôn thụ.

Phân bố chủ yếu ở Trung Quốc, một số ít ở Nhật Bản, ở Việt Nam chỉ tìm thấy vài cây trồng làm cảnh trong những ngôi chùa lớn.

Thành phần

Toàn bộ cây bạch quả đều chứa những dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, có hàm lượng dinh dưỡng cao và tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Cụ thể:

+ Nhân chứa 5.3% protein, 1.5% chất béo, 68% tinh bột, 1.57% tro, 6% đường.

+ Vỏ chứa bilobol, ginkgolic axit và ginnol.

+ Lá chứa một số axit hữu cơ như hydroxykinurenic, kinurenic, parahydroxybenzoic, vanillic.

+ Ngoài ra, bạch quả còn chứa những hợp chất favonoic, tecpen,…

Bạch quả trong nhận định của Đông y

Trong Đông y, bạch quả có vị ngọt, hơi đắng, tính bình, vào kinh phế và mạch đới, có tác dụng liễm phế, tiêu đờm, thường được dùng trong các chứng ho lâu ngày, ho đàm, đi tiểu lắt nhắt…

bạch quả
Hạt bạch quả

Khi chế biến, bạch quả được giã nát và thêm vào thang thuốc nhờ tác dụng tăng cường tuần hoàn máu não Ngoài ra, có thể chế biến thành chè bạch quả, chè củ sen bạch quả, đuôi heo hầm bạch quả để tẩm bổ và chữa bệnh.

Bạch quả ăn chín có thể ích phổi, ích khí, trị hen suyễn, tiêu đờm, trị ho, lợi tiểu, hết chứng khí hư, huyết trắng, bạch đới. Bạch quả ăn sống có thể chữa trị tốt chứng đờm, giải rượu, sát trùng.

Bạch quả là thành phần của thuốc cường dương

Nhắc đến bạch quả, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn ngon nhưng cũng sẽ rất chú ý đến công dụng tăng cường chức năng sinh lý nam giới, nhiều loại thuốc cường dương 100% thảo dược không thể thiếu thành phần bạch quả. Bởi vì, bạch quả có nhiều công dụng:

  • Cải thiện tuần hoàn máu.
  • Tăng cường khả năng chống lại gốc tự do gay oxy hóa, láo hóa cơ thể.
  • Ngăn chặn tụ máu, máu vón cục.
  • Điều trị chứng tê liệt rời rạc.
  • Liên quan tới sự phát triển của một loạt các rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here